Ẩm thực là yếu tố không thể thiếu của một chuyến du lịch. Cả một ngày dài vi vu khắp mọi nẻo đường Đà Lạt hít đầy lồng ngực không khí cũng như ngắm nhìn thật đã mắt cảnh đẹp nơi đây, giờ là lúc lấp đầy cái bụng bằng những món ngon Đà Lạt ăn tối thật hấp dẫn.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Ẩm thực đêm Đà Lạt là một trong những yếu tố khiến nơi đây nhộn nhịp

1. Bánh canh giò heo

1.1 Thông tin cơ bản

Địa chỉ: 15A Nhà Chung, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giá bình quân đầu người: 30.000đ – 44.000đ

Bánh canh giò heo ở quán Xuân An nổi tiếng đến mức người ta kháo nhau rằng những ai tham quan Đà Lạt thì nhất định phải ăn thử một lần.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Bánh canh Xuân An rất nổi tiếng tại Đà Lạt

1.2 Xì xụp tô bánh canh giò heo nghi ngút khói làm tan cái lạnh Đà Lạt về đêm

Có thể nói bánh canh là món ăn ngon Đà Lạt vô cùng hấp dẫn và phổ biến. Tô bánh canh nghi ngút khói lại có vị the the của ớt mà ăn trong tiết trời lạnh giá của Đà Lạt về đêm thì không từ ngữ nào diễn tả được.

Ở đây có 2 loại bánh canh phổ biến là bánh canh giò heo và bánh canh cua, chả cá. Nhưng bánh canh giò heo thì hấp dẫn và được yêu thích hơn. Bánh canh giò heo được làm theo phong vị của miền Nam với sợi bánh canh to dày cùng với khoanh giò heo to hấp dẫn.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Tô bánh canh giò heo ấm bụng cho bữa tối ở Đà Lạt

2. Ốc gánh

2.1 Thông tin cơ bản

Địa chỉ: Chợ đêm Đà Lạt

Giá bình quân đầu người: 50.000đ – 200.000đ

Nên dừng chân ghé lại một quầy ốc gánh sau khi đã thăm thú và mua sắm tại chợ Đà Lạt, để hiểu thêm về nét ẩm thực của thành phố sương mù.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Những món ốc hấp dẫn làm ấm trời đêm Đà Lạt

2.2 Món ốc gánh khá đặc trưng tại chợ đêm Đà Lạt

Thật là thiếu sót nếu không kể đến ốc gánh khi liệt kê danh sách đồ ăn ngon Đà Lạt về đêm. Quán ốc gánh cũng nằm trong chợ đêm Đà Lạt. Những người bán gánh gian hàng của mình trên vai rồi đến chợ nên ở đây được gọi là những “ốc gánh”.

Những quán ốc hết sức bình dân, bao gồm vài rổ ốc, ngao, sò các loại được bày ra nhưng đông khách vô cùng. Các món ốc được chế biến tại chỗ ăn với nước chấm được pha đậm đà. Đêm đến sau khi đã dạo một vòng quanh chợ Đà Lạt thì ghé lại đây thưởng thức vài đĩa ốc là vô cùng hợp lý.

món ngon Đà Lạt ăn tối

“Ốc gánh” khá đặc trưng ở chợ đêm Đà Lạt

3. Cháo Đà Lạt

3.1 Thông tin cơ bản

Địa chỉ: 110 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Giá bình quân đầu người: 10.000đ – 20.000đ

Một tô cháo ấm nóng là lựa chọn cực kì thích hợp để ăn nhẹ vào trời đêm lạnh buốt tại Đà Lạt.

món ngon Đà Lạt ăn tối

“Tô cháo đêm” tưởng bình dị lại có sức gây nghiện lớn

3.2 Ấm bụng với những bát cháo trắng tưởng như nhạt nhẽo mà đậm đà không tưởng

Cháo đêm Đà Lạt chủ yếu là cháo trắng, có thể thêm vị lá dứa, tuy đơn giản nhưng lại ngây ngất lòng người bởi sự dẻo thơm của cháo đặc biệt là khi ăn cùng với các món mặn.

Đêm lạnh, thổi phù phù ngụm cháo rồi gắp một miếng thịt kho mằn mặn ăn kèm, thật sự không còn gì bằng. Nổi tiếng nhất trong cháo Đà Lạt về đêm là quán Tô Cháo Đêm trên đường Phan Đình Phùng.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Những “tô cháo đêm” hấp dẫn khó cưỡng

4. Nem nướng Đà Lạt

4.1 Thông tin cơ bản

Địa chỉ: 328 Phan Đình Phùng,  Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giá bình quân đầu người: 40.000đ – 100.000đ

Nem nướng Đà Lạt có những nét đặc biệt mà không nơi nào có được. Vì thế, người ta thường nói đến thành phố ngàn hoa mà không ăn nem nướng thì chuyến đi thật vô nghĩa.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Món nem nướng Đà Lạt nổi tiếng khắp cả nước

4.2 Cứ đi tìm nem nướng Đà Lạt nếu đến đây rồi mà không biết ăn gì

Một món ăn ngon Đà Lạt cho những buổi đêm lành lạnh không thể không nhắc đến đó là nem nướng. Quán nem nướng Đà Lạt nổi tiếng nhất vẫn là nem nướng bà Hùng ở 328 Phan Đình Phùng.

Những miếng nem vừa ăn cuốn cùng với bánh tráng và rau dưa kèm một ít đồ chua chấm với món nước chấm được pha chế rất đặc biệt sẽ khiến bạn ngất ngây không thể dừng đũa..

món ngon Đà Lạt ăn tối

Nem nướng bà Hùng nổi tiếng với nước sốt đặc biệt

5. Bún riêu

5.1 Thông tin cơ bản

Địa chỉ: Bún riêu cô Lan 29 Nguyễn Văn Trỗi, P. 1,  Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Giá bình quân đầu người: 5.000đ – 30.000đ.

Nghe qua tưởng chừng là một món ăn bình dân đơn giản. Nhưng bạn cứ thử húp xì xụp tô bún riêu trong tiết trời Đà Lạt, nhất định bạn sẽ hiểu vì sao người ta xếp đây là một trong những món ăn đêm nổi tiếng ở thành phố này!

món ngon Đà Lạt ăn tối

Tô bún riêu “vừa lạ vừa quen” ở Đà Lạt

5.2 Đến Đà Lạt thưởng thức tô bún riêu không lạ mà cũng chẳng quen

Bún riêu ở Đà Lạt rất khác với bún riêu ở những nơi khác. Những miếng riêu ở  đây được làm từ trứng, mộc nhĩ, thịt băm quyện lại thành tảng nên trông cũng khá giống riêu cua.

Bún riêu Đà Lạt được ăn kèm cùng đĩa rau sống tươi ngon, xà lách và bắp cải bào. Đây cũng là một món ăn ngon Đà Lạt rất thích hợp để ăn tối. Vừa ăn vừa thổi, thổi bay luôn cái lạnh. Món bún riêu cũng được bày bán khá nhiều ở chợ đêm Đà Lạt.

món ngon Đà Lạt ăn tối

Gánh bún riêu nghi ngút khói thổi bay cái lạnh Đà Lạt

Muốn tìm đồ ăn ngon Đà Lạt không khó, bạn chỉ cần ra đường, đi lòng vòng, đơn giản nhất là tới chợ đêm, bạn sẽ có một bữa tối no nê và mang về cả những trải nghiệm hết sức thú vị với ẩm thực Đà Lạt. Hoặc có thể liên hệ với Dalat24h nếu muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực thành phố sương mù nhé!