Đà Lạt được nhiều người yêu thích bởi không khí bình yên lắng đọng, là nơi mọi người thường tìm đến khi chạy trốn những bộn bề, hối hả. Những ngôi chùa ở Đà Lạt, không chỉ được nhiều người ưa thích bởi sự linh thiêng mà còn bởi vẻ đẹp tuyệt diệu không đâu có được.

Cùng Dalat24h khám phá 5 địa chỉ tâm linh đẹp và linh thiêng nhất tại Đà Lạt qua bài viết dưới đây.

chùa ở Đà Lạt

Những ngôi chùa ở Đà Lạt, không chỉ được nhiều người ưa thích bởi sự linh thiêng mà còn bởi vẻ đẹp tuyệt diệu không đâu có được.

1. Thiền viện Trúc Lâm

1.1 Thiền viện Trúc Lâm – công trình Phật giáo lớn nhất Lâm Đồng

Địa chỉ: Trúc Lâm Yên Tử, Phường 3, Thành phố Đà Lạt.

chùa ở Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm – công trình Phật giáo lớn nhất tại Lâm Đồng

Một trong những điểm đến đẹp tại Đà Lạt mà các Phật tử phương xa thường tìm đến là thiền viện Trúc Lâm. Đây được đánh giá là công trình Phật giáo lớn nhất tại Lâm Đồng. Thiền viện trú ngụ trên đỉnh núi Phượng Hoàng hùng vỹ. Từ trên cao nhìn xuống, tưởng chừng như bao quát toàn bộ núi sông. Để di chuyển lên đây, du khách có thể lựa chọn xe máy, ô tô hay cáp treo tùy theo sở thích từng người.

1.2 Nơi tâm hồn thanh thản

Thiền viện Trúc Lâm – Nơi rũ bỏ những bộn bề tâm sự

Mỗi khi trong lòng chất chứa những bộn bề, tâm sự, chốn cửa Phật linh thiêng, thanh tịnh chính là nơi mà tôi thường tìm đến. “Bỏ trốn” lên Đà Lạt trong những ngày trong lòng ngổn ngang nhiều thứ, thiền viện Trúc Lâm chính là nơi đầu tiên mà tôi ghé đến. Bước chân đến đây, không khí mát mẻ, trong lành của nơi này khiến lòng tôi trở nên thanh tịnh, tạm thời lãng quên mọi âu lo.

2. Chùa Linh Phong

2.1 Chùa Linh Phong – ngôi chùa dành cho sư cô đầu tiên tại Đà Lạt

Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, Phường 10, Thành phố Đà Lạt

chùa ở Đà Lạt

Chùa Linh Phong – ngôi chùa dành cho sư cô đầu tiên tại Đà Lạt

Một trong những điểm đến đẹp ở Đà Lạt mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là chùa Linh Phong. Nếu bạn hỏi tôi rằng, điều đặc biệt nhất ở ngôi chùa này là gì, thì tôi sẽ trả lời cho bạn rằng, đây chính là ngôi chùa dành cho sư cô đầu tiên tại Đà Lạt.

Nằm trên cao nguyên LangBiang hùng vĩ, đứng từ trên đài Quan Âm của chùa nhìn xuống, du khách có thể chiêm ngưỡng một Đà Lạt rất khác biệt với khung cảnh hoành tráng, nên thơ, cùng những làn sương mây bồng bềnh như tiên cảnh, khiến lòng người thơ thẩn đến quên cả lối về.

2.2 Nơi khao khát cuộc sống bình yên, hạnh phúc

Đến với Linh Phong, chúng ta có thể rũ bỏ mọi muộn phiền, khó nhọc, để tìm đến những khát khao về cuộc sống bình yên, hạnh phúc

Chùa Linh Phong gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi không khí trong lành, bình yên ở nơi đây. Đến với Linh Phong, chúng ta có thể rũ bỏ mọi muộn phiền, khó nhọc, để tìm đến những khát khao về cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

3. Chùa Linh Sơn

3.1 Chùa Linh Sơn – nơi tách biệt với khói lửa bụi trần

Địa chỉ: 120 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt

chùa ở Đà Lạt

Chùa Linh Sơn – nơi tách biệt với bụi trần khói lửa

Một điểm độc đáo của chùa Linh Sơn là ngôi chùa này nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Giữa khung cảnh nhộn nhịp, hoành tráng của chốn thị thành, chùa Linh Sơn thanh tịnh tựa như chốn tiên cảnh giữa nhân gian, xa rời những bụi trần thế tục. Tất cả mọi thứ tại đây đều bình yên, chậm rãi, khiến lòng người cũng trở nên khoan khoái, rũ bỏ hết mọi lo lắng, muộn phiền.

3.2 Đến chùa Linh Sơn để cầu chúc những điều tốt đẹp cho người thân, bạn bè

Đến chùa Linh Sơn để rũ bỏ mọi buồn phiền và cầu mong những điều tốt lành cho người thân, gia đình

Đây là ngôi chùa ở Đà Lạt linh thiêng lý tưởng cho những ai muốn tìm đến nơi thư giãn tâm hồn, và cầu mong những điều yên vui, tốt lành cho gia đình, người thân, bạn bè.

4. Chùa Linh Quang

4.1 Chùa Linh Quang – ngôi chùa cổ đầu tiên tại Đà Lạt

Địa chỉ: 133 Hai Bà Trưng, Đà Lạt

chùa ở Đà Lạt

Chùa Linh Quang, ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại Đà Lạt

Chùa Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở Đà Lạt, là nơi đặt nền móng cho sự phát triển của Phật giáo tại xứ sở ngàn hoa. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống, có sự kết hợp độc đáo giữa các nền văn hoá cổ. Đặc biệt, trong chùa còn có chuông U Minh, nặng 135kg, càng làm tăng thêm nét linh thiêng, cổ kính ở ngôi chùa này.

4.2 Nơi nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

chùa ở Đà Lạt

Đây cũng là nơi đi đầu trong việc nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

Tôi đặc biệt ấn tượng với ngôi chùa này bởi tại đây, tình cảm giữa con người và con người được đề cao hơn cả. Chùa Linh Quang chính là nơi gieo mầm và nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, luôn đi đầu trong những hoạt động công đức, từ thiện, nhằm góp phần giúp đỡ những số phận không may trong cuộc sống, tăng thêm lòng ấm áp, bao dung giữa con người với con người.

5. Chùa Linh Phước

5.1 Ngôi chùa được ghép từ hàng triệu mảnh ve chai

Địa chỉ: 120 Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt

chùa ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước – ngôi chùa được ghép từ hàng triệu mảnh ve chai

Nếu bạn còn thắc mắc đến Đà Lạt nên đi đâu, thì chùa Linh Phước là một địa điểm tuyệt vời mà nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ lại tìm đến đây một lần nữa. Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai, bởi ngôi chùa này được hình thành từ hàng triệu mảnh ve chai ghép lại, cùng kiến trúc mang đậm nét cổ truyền.

Đặc biệt, ngôi chùa này có đến tận 11 kỷ lục được xác nhận, trong đó có những kỷ lục như: chùa có tháp chuông lớn nhất, chùa có tượng Đạt Ma Bồ Đề bằng gỗ lớn nhất hay chùa có Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam,…

5.2 Dạo một vòng qua “18 tầng địa ngục” tại chùa Linh Phước

chùa ở Đà Lạt

Dạo quanh 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước

Đến chùa Linh Phước, Phật tử còn có cơ hội chiêm ngưỡng 18 tầng địa ngục, với mỗi tầng là nơi xét xử những tội ác khác nhau mà con người từng mắc phải khi còn trên nhân thế. Khi đi qua 18 tầng địa ngục này đã khiến tôi chiêm nghiệm được rất nhiều điều về cách đối nhân xử thế, cũng như những triết lý sống trong đời.

Trên đây là 5 điểm đến tâm linh đẹp và linh thiêng nhất tại Đà Lạt. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điểm đến đẹp ở Đà Lạt để bổ sung vào cẩm nang du lịch của mình!