Du lịch Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt
mà còn lại 285.000 thì ăn gì và chơi gì đây?

Với phần 1: Du lịch Đà Lạt chỉ với 1 triệu đồng – Bạn đi không? thì chuyện đi lại, ở đâu đã được giải quyết ổn thõa 😀 nhưng giờ ăn gì và chơi gì tiếp theo đây ta… Và đây là cả phép màu cho bạn đấy, bạn tôi ạ!

Sáng ngày 1: Khi nhận phòng khách sạn, lấy xe máy để bắt đầu chuyến du hí du lịch Đà Lạt thì trước tiên ta phải nạp năng lượng đã chứ.

Ăn sáng gì đây? trung bình mỗi bữa sáng bạn chỉ có thể ăn trong vòng 20-25k thôi nhưng phải đạt đẳng cấp rẻ mà ngon đó, không tin thì ta bắt đầu nha.

Bánh mì: ngon vào buổi sáng thì hãy ăn bánh mì Liên Hoa (đường 3/2) đói thì quất luôn 2 ổ, nói về bánh mì Đà Lạt thì khó ai qua (12k/ổ mất 24k là phê) theo sở thích của mình thì bánh mì xíu mại ở đây cực ngon.

banh mi lien hoa da lat 01Bánh mì kẹp Liên Hoa Đà Lạt

Hoặc Bánh căn: món bánh căn của Đà Lạt cũng ngon mà rẻ không kém, 1 đĩa bánh căn với 5 cặp, bạn có thể chọn đỗ trứng vịt, trứng gà, trứng cút thì cũng chỉ 15.000/dĩa và ăn với nước chấm là: nước mắm, mắm nêm hoặc pha, thêm 2 cục xíu mại nữa (5.000) là hết 20.000/bữa sáng nhé

Hay một lần nữa TA travel Đà lạt se mách nước mẹo hay du lịch Đà Lạt sẽ chỉ thêm cho bạn sự lựa chon như là 1 tô mì Quảng Đà Lạt – 1 tô bún riêu hay 1 tô hũ tiếu cũng rất ngon nhưng chỉ mất có 20-25.000 tại những quán ăn lâu đời của Đà Lạt đấy nhé, chỉ có điều ăn ở những quán này, bạn chỉ có thể ăn từ 6h30 – 8h là hết, vậy nên chỉ cần nướng cố 1 tí là mất cơ hội thôi đấy nhé!

– Ở con hẽm đối diện trường Mầm Non Mê Linh ở dốc bà Triệu, có 2 quán hũ tiếu mì và quán bún riêu cũng rất lâu đời, giá mềm 20k tô mì thương, bún riêu không và 25k với tô xương… ngon và rẻ

– Ăn mì Quảng Đà Lạt có hẽm ngay trung tâm y tế đường Nguyễn Văn Cừ hoặc đường Trần Quý Cáp, giá chỉ 20-25k rất ngon và rẻ

Du lịch Đà Lạt - mì quảng đà lạt
mì Quảng Đà Lạt – đặc trưng và ngon tuyệt!

Thôi tạm xong chuyện bữa sáng đi nhé (cứ cho là bạn sáng hết 25k) mua 1 chai nước suối lớn 1.5l (10k) vậy là bạn còn 250k nhé.

Việc vô cùng quan trọng của du lịch bụi là lên lịch trình hợp lý nhằm tiết kiệm thời gian, và sau đây là các lịch trình các điểm nằm trên cùng tuyến đường mà TA travel Đà Lạt đưa ra cho bạn lựa chọn nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc nhất là trong thời kỳ xăng lên giá thế này, du lịch Đà Lạt giá rẻ là phải tính :)) Trung bình 1 tuyến đi hết 1 buổi (1/2 ngày), các bạn có thể lựa chọn đi ráp nối cho tiện sở thích của mình nhé:

– Tuyến 1: Dinh III (dinh Bảo Đại Đà Lạt) – Thiền viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm – Thác Daltanla
Với lịch trình này bạn sẽ tốn mất 15k vé cổng dinh Bảo Đại – 10k vé cổng thác Daltanla – và 5k giữ xe = tổng 30k vậy là 250k-30k=220k

Du lịch Đà Lạt - dinh 3 bảo đại đà lạtDinh III – biệt điện mùa hè của vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt - dalat24h.vn
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - hồ tuyền Lâm Đà Lạt
Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Tuyến 2: Trường Cao Đẳng sư phạm Đà Lạt – Ga Đà Lạt – Chùa Linh Phước – Làng hoa Nam hồ & Thái Phiên
Đây là tuyến chủ yếu là ngắm nghía kiến trúc độc đáo, quan cảnh tự nhiên tuyệt đẹp của du lịch Đà Lạt mà không tốn 1 đồng tiền vé nào cả.

Du lịch Đà Lạt - trường cao đẳng sư phạm Đà LạtTrường cao đẳng sự phạm Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - Ga Đà LạtGa Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - chùa linh phước Đà Lạt
CHùa linh Phước – chùa ve chai Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - làng hoa Thái Phiên Đà Lạt
Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt - làng hoa Nam hồ Đà Lạt
Đứng trên đèo Trại Mát ngắm làng hoa Nam Hồ

Du lịch Đà Lạt - Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt về đêm
Làng hoa Thái Phiên về đêm

Bữa trưa, tốt hơn hết là hãy ăn cơm cho chắc bụng, quán cơm Bắc trên đường Tăng Bạt Hổ, quán cơm 68 đường Trần Phú, quán cơm Thắng cuối đường Hai Bà Trưng, quán cơm Liên đối diện khách sạn Lasapinett ngay ngã tư Phan Chu Trinh cơm tấm thuận kiều đầu dốc Hải Thượng, hoặc cuối Hai Bà Trưng. Trung bình 1 dĩa cơm ngon lành là 30k, bạn có thể ăn chọn món mình thích: gà, cá, sườn… :)) thế là quá ngon cho chuyến du lịch bụi Đà Lạt rồi đấy nhé và 2 ngày mất 60k tiền cơm trưa là 220k-60=160k còn lại để ăn chơi.

Khách sạn Giá rẻ Đà Lạt
Tham Khảo tour Đà Lạt
Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Xong 1 ngày, tối nay mình an gì nhỉ, chẳng có gì phải đắng đo cả, bạn nghe tiếng món nem nướng bà Hùng chưa? 35k/phần nhé, quấn tới đi, đời có mấy khi 🙂 Còn không thích thì đi ăn bánh Canh Phan Rang ngay ngã tư cây xăng Kim Cúc (25k – ăn thêm quẩy hay chả cuốn là no), không nữa thì đi ăn bánh canh Dốc Đá (gần kí túc xá trường Đại Học Đà Lạt, bánh canh Xuân An, bánh canh câu nhà Đèn) với mức 35k cho bữa tối là dư sức ngon và no. Vậy thì 160k-35k=125k nhé, nhiều tiền quá chi luôn 10k để uống sữa đậu nành nhé, quá nhọ cho thằng bán lọ :))

Còn tiếp… (đón chào phần 3 nhé ^_^)

Nếu thấy hay hãy click “like” hay Google+ để chia sả với bạn bè nhé! – TA travel Đà Lạt gửi lời chào thân mến đến các bạn