2 món ăn đặc trưng trứ danh của phố hoa

Hội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016), trong đó có 2 món ăn là canh Atiso hầm giò heo bánh ướt lòng gà của TP Đà Lạt – Lâm Đồng.

Top 100 món ăn ẩm thực đặc trưng của Việt Nam

Đà Lạt – Lâm Đồng vốn nổi tiếng có rất nhiều món ăn mang phong vị riêng của miền cao nguyên, xứ lạnh ngàn hoa. Sau khi xem xét, bình chọn khắt khe dưới góc nhìn của Hội kỷ lục gia Việt Nam, 2 món ăn đăc trưng nổi tiếng của Đà Lạt là canh Atiso hầm giò heobánh ướt lòng gà đã được lựa chọn vào Top 100 và được cấp Bằng xác lập kỷ lục Top năm 2016.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt 2

Tô bánh ướt lòng gà hấp dẫn

Nếu như ở vùng khác, món này thường đi kèm chả thì ở Đà Lạt, bánh ướt được biến tấu lạ miệng với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng gà dai dai tạo thành một món ăn chơi thú vị.

Gạo làm bánh ở quán là loại gạo tẻ được trộn thêm chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột và cho tỉ lệ nước nhất định để khi tráng không bị vỡ. Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được quán chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chọn gà nuôi ở vườn để có thịt chắc và không dai.

Canh Atiso hầm giò heo

Canh atiso hầm giò heo 1

Tô Canh hầm bổ dưỡng

Từ lâu, món atiso hầm giò heo đã trở thành đặc sản của Đà Lạt, đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một loại thuốc bổ. Cách nấu atiso hầm giò heo Đà Lạt cũng rất đơn giản. Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn mới mẻ để cải thiện bữa cơm gia đình thì hãy tìm hiểu cách nấu atiso hầm giò heo Đà Lạt

Canh atiso hầm giò heo 2

Canh hầm Atiso Giò heo nổi tiếng bổ dưỡng

Canh atiso là món ăn ngon và rất giàu dinh dưỡng, nó giúp người dùng giải nhiệt, mát gian, lợi tiểu, tăng thêm sức khỏe và kích thích tiêu hóa. Đặc biệt, canh atiso rất có lợi cho phụ nữ sau sinh, người cao tuổi và người có sức khỏe yếu. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng trợ tim dưỡng khí nên cũng rất tốt cho những người bị bệnh tim.

Tổng hợp