Bạn đã từng chinh phục đỉnh Langbiang hay chụp hình ở mũi đá sống ảo chưa?

Dãy Langbiang huyền thoại được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau như: Lâm Viên, Lan-Biên, núi Bà nhưng dù là tên nào thì nó cũng được khắc sâu trong tâm trí của nhiều người yêu Đà Lạt. Và theo kinh nghiệm đi mòn gót của Ad thì có 9 trải nghiệm tuyệt vời cho bạn:

9 trải nghiệm không thể bỏ qua langbiang 01

9 trải nghiệm đáng nhớ đến Langbiang

1. Chinh phục nóc nhà Langbiang:

Bạn đã từng chinh phục Langbiang lần nào chưa? đừng nói với tôi là bạn mất 50k và được lên đỉnh nha :)) vì với cái giá 50k thì chẳng ai được lên đỉnh đúng nghĩa đâu ha! Đỉnh cao nhất của Langbiang là đỉnh núi Bà cao 2167m từ đỉnh Ra-da trek về khoảng 3km và cung đường mòn dưới tán cây rừng mát mẻ và nhiều chỗ ngắm cảnh lắm nha…

9 trải nghiệm không thể bỏ qua langbiang 02

Muốn chinh phục đỉnh cao nhất bạn phải đi bộ và rẽ phải ở ngã 3 cửa rừng có chốt của vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà. Và vinh quang luôn dành cho người biết cố gắng: bạn sẽ có bức ảnh đẹp với mốc chinh phục cùng đó là cảm giác uống ngụm nước cũng ngọt hơn…

2. Chụp hình bên mỏm đá sống ảo:

9 trải nghiệm không thể bỏ qua langbiang 03

Dám cá là rất rất nhiều bạn trẻ chưa từng biết đến mỏm Đá sống ảo của Langbiang, nếu bạn đã trek chinh phục đỉnh cao nhất là núi Bà thì từ đó đi về Rada mất khoảng 30′ trên sườn Yên Ngựa. Chống chỉ định bạn yếu tim và thể loại thích thể hiện liều mạng nhưng tưởng mình can đảm nha, vì thực tế là nó khá nguy hiểm. Nơi đây từng là vách du dây của môn thể thao mạo hiểm abseling nhưng hiện nay thì đã bị cấm.

3. Cắm trại qua đêm ngắm mikiway:

Ngắm miliway trên langbiang - dalat24h.vn

Nguồn: báo Zing.vn

Đà Lạt mệnh danh là thành phố sương mù và Langbiang thì lại càng mù sương đó nha. Vì vậy việc có được một đêm săn mikiway và ngắm biển mây của Đà Lạt thật sự là một cảm giác cực kỳ kinh điển mà dám cá nếu bạn đã trải qua chắc chắn không bao giờ quên. Nhưng hãy chuẩn bị tư thế đón nhận cái lạnh thấu xương trên nóc nhà cao nguyên nhé, không phải là quá bình yên đâu nha :))

4. Chụp hình cùng người bản địa:

chụp hình cùng người bản địa langbiang - dalat24h.vn

Langbiang từ xưa đến nay vốn là huyền thoại của người K’Ho bản địa và bạn nên biết rằng các tấm thổ cẩm do họ dệt nên chính là của người Chil – 1 chi của người K’Ho, còn cồng chiếng của người Lạch. Nên đến Langbiang mà chưa chụp hình với họ thì quá ư là thiếu sót. Điều quan trọng hơn là bạn vượt qua quan điểm có phần kì thị của khá nhiều người dành cho họ. Người K’ho rất nhiệt tình và rất đáng quý nên hay mở lòng mình, tôn trọng nét riêng của họ, bạn sẽ thấy thế giới và Langbiang đẹp hơn nhiều.

5. Nhấp hớp rượu Cần bên bếp lửa hồng:

uống rượu cần langbiang dalat24h.vn

Rượu Cần là thứ rượu trứ danh của người K’Ho bản địa mà bạn còn không biết thì Ad thấy bạn thật quá phung phí thời gian và cơ hội. Rượu cần được ủ từ men lá rừng và ngũ cốc, ở Langbiang thường là từ gạo, hương khá thơm và vị ngọt. Nhớ là uống thì pha nước suối thôi, pha bia vô là uống chúa nhức đầu luôn nha, say lúc nào không biết đâu à!

6. Nắm tay nhau nhảy theo điệu múa cồng chiêng

Nhảy cùng người K'ho Langbaing 0 dalat24h.vn

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên vốn được công nhận là di sản văn hóa thế giới, chính vì vậy, âm vang của giai điệu cồng chiêng của Langbiang cũng rất dễ đi vào lòng người nếu bạn mở lòng để đón nhận và tham gia. Nếu ai đã từng tham gia tour giao lưu cồng chiêng mà không chịu vào nhảy cùng thì đó là một sự tiếc nuối dành cho bạn. Những giai điệu từ “mừng lúa mới”, “lên nường”… sẽ làm bạn cười vui thoải mái. Vậy nên hãy mở lòng, nắm tay và nhảy theo những vũ công K’Ho làm mãu nhé!

7. Đi xe Jeep băng qua đèo dốc:

đi xe jeep langbiang - daltãh.vn

Phải nói là thể loại này không dành cho các bạn say xe hay yếu tim nhé, vì nói thật là tay lái của các bác tài ở đây rất lụa, uống éo qua các đoạn cùi chỏ thì phải nói như đi đua giải địa hình nên như cá nhân Ad thì khá thú vị :))

8. Leo lên đôi cao chụp hình với Ngựa và ngắm mây trời bay:

9 trải nghiệm không thể bỏ qua langbiang 08

Trừ những ngày mưa thì lời khuyên dành cho bạn là nên đi Langbiang vào lúc sáng sớm hay buổi hoàng hôn, vì những lúc ấy Langbiang đẹp lắm bạn ah. Mây trời bay lãng đãng trên đầu và loáng thoáng là vài chú ngựa thảnh thôi gặp cỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật đẹp, chỉ chầm chậm thôi cho qua hết những oán thán, giận hờn thôi mà.

9. Bay dù từ đỉnh Langbiang

Bay dù từ langbaing - dalat24h.vn-01

Hiện tour du lịch bay dù đã bị tạm ngưng, đây thực sự là một điều đáng tiếc cho du khách yêu mạo hiểm bởi cảm giác bay trên cao ngắm toàn cảnh Đà Lạt – thung lũng Lạc Dương là cảm giác vô cùng tuyệt vời. Tất nhiên, cái này không dành cho các bạn yếu tim rồi.

Ad: Cafe Phượt Đà Lạt